Thứ năm, 21/01/2021

Ảnh nghệ thuật “Cầu Vàng Đà Nẵng” giành chiến thắng tại giải thưởng nhiếp ảnh kiến trúc toàn cầu năm 2020

Thứ hai, 04/05/2020

Đây là cuộc thi trình diễn vẻ đẹp bắt nguồn từ sự tương tác giữa ánh sáng và khối. Sự tương phản giữa hỗn loạn và trật tự, tự nhiên và nhân tạo, vật chất và trống rỗng".

Vượt qua hơn 10.000 tác phẩm gửi về từ khắp nơi trên thế giới,  và 50 bức ảnh xuất sắc nhất lọt vào vòng Chung kết. Bức ảnh “Cầu Vàng Đà Nẵng” của nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt (Việt Nam) đã xuất sắc giành chiến thắng tại giải thưởng nhiếp ảnh kiến trúc toàn cầu #Architecture2020 với 1.026 phiếu bầu và giành  giải thưởng trị giá 1.000 USD.

Cuộc thi nhiếp ảnh kiến trúc toàn cầu #Architecture2020 được điều hành bởi Agora, ứng dụng mạng xã hội chuyên về nhiếp ảnh với nhiều cuộc thi và giải thưởng quy mô lớn. Khởi động #Architecture2020, Agora kêu gọi người dùng, các nhiếp ảnh gia gửi những bức ảnh về kỳ quan kiến trúc yêu thích của họ, ảnh chụp có thể từ flycam hoặc máy ảnh DSLR.

 

ảnh 1

Bức ảnh "Cây cầu Vàng Đà Nẵng" của nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt giành giải thưởng nhiếp ảnh kiến trúc toàn cầu #Architecture 2020

Chia sẻ về bức ảnh, Trần Tuấn Việt cho biết, Cầu Vàng được xây dựng ở độ cao khoảng 1.400 mét so với mực nước biển. Nó được chia thành tám nhịp với tổng chiều dài 148 mét, trong đó, nhịp dài nhất khoảng 20m . Công trình kiến trúc ấn tượng này có đặc thù là được nắm giữ bởi hai bàn tay bê tông khổng lồ, đại diện cho bàn tay của Thần Núi. Với giải thưởng này, tay máy Trần Tuấn Việt đã quyết định ủng hộ toàn bộ số tiền 1.000 USD cho quỹ chống dịch Covid-19 của Việt Nam. Đồng thời, với giải thưởng này, hình ảnh Cầu Vàng sẽ một lần nữa được quảng bá rộng rãi trên toàn cầu.

Bài viết khác