Thứ ba, 24/11/2020

Bệnh viện Đa khoa tỉnh thành lập 2 đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19

Thứ sáu, 13/03/2020

Để chủ động phòng, chống dịch Covid-19, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã thành lập 2 đội phản ứng nhanh nhằm chủ động các nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

 Khu vực cách ly, điều trị cho bệnh nhân nhiễm, nghi nhiễm Covid-19 được thực hiện nghiêm ngặt

Khu vực cách ly, điều trị cho bệnh nhân nhiễm, nghi nhiễm Covid-19 được thực hiện nghiêm ngặt

Theo đó, thành phần của mỗi đội cơ động bao gồm: 1 lãnh đạo bệnh viện, 1 bác sĩ cấp cứu, 1 bác sĩ truyền nhiễm, 1 cán bộ kiểm soát nhiễm khuẩn, 1 điều dưỡng cấp cứungoại viện và 1 lái xe.

Mỗi đội cơ động được trang bị: 1 xe ô tô cứu thương với đầy đủ phương tiện hồi sức cấp cứu trên xe (máy thở cơ động, oxy, thuốc, dịch truyền), các phương tiện phòng hộ cá nhân, hóa chất khử khuẩn, tiệt khuẩn… theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Các đội cơ động có nhiệm vụ thường trực sẵn sàng 24h/24h, phản ứng nhanh, hỗ trợ chuyên môn cho Bệnh viện trong công tác thu dung, điều trị, chăm sóc và kiểm soát lây nhiễm bệnh dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Hiện, Bệnh viện đa khoa tỉnh đang điều trị cách ly cho 4 bệnh nhân tại khoa Truyền nhiễm, trong đó có 1 ca bệnh dương tính với Covid-19 được điều trị trong phòng áp lực âm, sức khỏe được đánh giá tương đối tốt, thể trạng bình thường, không sốt, kết quả chụp X-quang không có biểu hiện của tổn thương, đã được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 chờ kết quả. Các bệnh nhân nghi nhiễm cũng được nhân viên y tế theo dõi và điều trị tại Khoa Truyền nhiễm của bệnh viện.

Bệnh viện đa khoa tỉnh cũng xây dựng các phương án cấp cứu, điều trị theo các tình huống, cấp độ dịch bệnh; đồng thời huy động sự tham gia tình nguyện của hơn 100 bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế sẵn sàng tham gia chống dịch.

Tin, ảnh: Mỹ Hạnh

Nguồn Báo Ninh Bình

Bài viết khác