Thứ tư, 25/11/2020

Ninh Bình: Không còn trường hợp liên quan đến COVID-19 phải cách ly tại cơ sở y tế

Thứ hai, 29/06/2020

Theo báo cáo của Sở Y tế Ninh Bình, đến cuối ngày 29/6, trên địa bàn tỉnh không còn ca bệnh và ca nghi nhiễm nào liên quan đến COVID-19 phải cách ly tại cơ sở y tế.

Ninh Bình: Không còn trường hợp liên quan đến COVID-19 phải cách ly tại cơ sở y tế

Khu vực cách ly tại Trung tâm Y tế Gia Viễn.                  Ảnh: MINH QUANG

Theo đó, 8 ca bệnh, gồm 1 ca bệnh 325 tái dương tính với SARS-CoV-2 sau nhiều lần lấy mẫu xét nghiệm và 7 ca nghi nhiễm, là người tiếp xúc và tiếp xúc gần với ca bệnh đều được lấy mẫu xét nghiệm từ 2-4 lần cho kết quả âm tính và thực hiện cách ly đủ 14 ngày tại Trung tâm y tế Gia Viễn đã đủ điều kiện được xuất viện.

Như vậy, hiện trên địa bàn tỉnh không còn trường hợp nào cách ly tại cơ sở y tế, chỉ còn 15 trường hợp thực hiện cách ly tại nhà và nơi lưu trú. Đây là những trường hợp trở về từ nước ngoài, đã được cách ly đủ 14 ngày tại các khu cách ly tập trung. Trong đó, huyện Nho Quan là 8 trường hợp, các huyện Yên Khánh, Kim Sơn, thành phố Tam Điệp và thành phố Ninh Bình, mỗi địa phương có từ 1-2 trường hợp.

Trong ngày 29/6, toàn tỉnh cũng không có ca bệnh nào phải lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Cộng dồn đến nay, cả 14 ca bệnh xác định trên địa bàn tỉnh (gồm 13 ca bệnh dương tính và 1 ca bệnh tái dương tính) đều đã khỏi bệnh và được xuất viện.  

Hiện ngành Y tế Ninh Bình tiếp tục triển khai Chỉ thị số 19/CT-TTg về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Tiếp tục chỉ đạo rà soát, lập danh sách, lấy mẫu cho những người thuộc đối tượng cần lấy mẫu theo Quyết định 2245/BYT-DP ngày 22/4/2020 của Bộ Y tế.

Đồng thời, ngành Y tế chủ động trong việc lên kế hoạch đón, cách ly chuyên gia, người lao động tay nghề cao, nhà quản lý người nước ngoài nhập cảnh để làm việc tại tỉnh Ninh Bình trong thời gian tới...

Hạnh Chi

(Nguồn: baoninhbinh.org.vn)

Bài viết khác