Chủ nhật, 29/11/2020

Tình trạng sức khỏe 12 ca bệnh bệnh dương tính với SARS-CoV-2 tương đối ổn định

Thứ ba, 07/04/2020

Theo báo cáo của Sở Y tế, hiện trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã xác định tổng số các ca bệnh là 13, trong đó 1 ca đã ra viện ngày 20/3, còn 12 ca đang được điều trị tại 3 cơ sở y tế trong tỉnh, gồm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình là 09 bệnh nhân; tại Bệnh viện Đa khoa Kim Sơn là 01 trường hợp và tại Bệnh viện Đa khoa Nho Quan là 02 trường hợp.

Hình ảnh bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Hình ảnh bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Qua đánh giá của các bệnh viện đang điều trị cho bệnh nhân, các bệnh viện đều thực hiện điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế, một số ca bệnh đã có kết quả 2 lần xét nghiệm âm tính. Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, nơi đang điều trị cho 09 bệnh nhân, hiện có 1 ca bệnh đã có kết quả âm tính lần 3, đủ điều kiện xuất viện; 3 người có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. 

Riêng đối với bệnh nhân 170 tại Kim Sơn, mẫu lần 1 và lần 2 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2; mẫu lần 3, lần 4 nghi ngờ dương tính, lần 5 lấy ngày 6/4 đang chờ kết quả. Còn 2 bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa Nho Quan, hiện đã lấy mẫu xét nghiệm lần 2, 3 nhưng chưa có kết quả, sức khỏe các bệnh nhân được đánh giá tương đối ổn định.

Như vậy, theo đánh giá của các bệnh viện đang điều trị cho các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, đến 17h ngày 7/4, tình trạng sức khỏe của các ca bệnh tương đối ổn định, không ho, không sốt, không khó thở, các chỉ số xét nghiệm khác bình thường, XQ tim phổi hiện chưa phát hiện tổn thương.

Tin, ảnh: Hạnh Chi

Nguồn: http://baoninhbinh.org.vn

 
Bài viết khác