Thứ hai, 30/11/2020

 Hội thảo thơ  “So sánh sự phát triển thơ hiện đại Hàn Quốc và Việt Nam” tại Hàn Quốc

Thứ tư, 11/12/2019

Từ 13-17/10, tại  thành phố Busan, Hàn Quốc đã diễn ra Hội thảo thơ với chủ đề “So sánh sự phát triển thơ hiện đại Hàn Quốc và Việt Nam” do Hội Nhà thơ đương đại Hàn Quốc tổ chức.

Dự Hội thảo có hơn 100 nhà thơ Hàn Quốc và 13 nhà thơ Việt Nam do nhà thơ Kim Yong Jae, Chủ tịch Hội Nhà thơ đương đại Hàn Quốc mời. Đoàn nhà thơ Việt Nam do nhà thơ Nguyễn Bình Phương (Tổng biên tập Tạp chí Văn nghệ Quân đội) làm trưởng đoàn gồm: nhà thơ Bình Nguyên (Ninh Bình), Nguyễn Sĩ Đại, Đỗ Thị Tấc, Mai Văn Hoan, Nguyễn Thị Ánh Huỳnh, Phạm Xuân Trường, Nguyễn Ngọc Phú, Phạm Quốc Ca, Lê Thị Thanh My, Nguyễn Thị Phước, dịch giả Lê Đăng Hoan và nhà thơ Nguyễn Kim Thành.

Đây là một trong những hoạt động thuộc chương trình hợp tác văn học giữa Hội Nhà văn Việt Nam và Hội liên hiệp Nhà thơ đương đại Hàn Quốc. Tại Hội thảo, các nhà văn nhà thơ Việt Nam - Hàn Quốc đã có nhiều tham luận, ý kiến phát biểu xung quanh xu hướng phát triển của thơ hiện đại và mối liên quan giữa thơ Việt Nam và Hàn Quốc…Tiếp đó, các nhà thơ hai nước đã có buổi giao lưu thơ Việt - Hàn và tham quan một số điểm văn hóa, lịch sử, danh thắng nổi tiếng của đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. Chuyến đi đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho đoàn nhà thơ Việt Nam bởi sự thân thiện và mến khách của các bạn văn xứ Hàn. Một lần nữa, Hội thảo đã góp phần củng cố và nối dài cây cầu hữu nghị văn học giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc.

P.V

Bài viết khác