Thứ hai, 18/01/2021
Văn hóa- xã hội

Khai mạc Lớp bồi dưỡng “Nâng cao trình độ chuyên môn, cung cấp thông tin, trao đổi kinh nghiệm và kỹ năng, phương pháp phê bình văn học, nghệ thuật”

Thứ năm, 27/08/2020

HƯƠNG LY

Sáng ngày 27/8, được sự đồng ý của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương tổ chức Lớp bồi dưỡng “Nâng cao trình độ chuyên môn, cung cấp thông tin, trao đổi kinh nghiệm và kỹ năng, phương pháp phê bình văn học, nghệ thuật” tại Hội trường khách sạn Hoàng Sơn, thành phố Ninh Bình.

Họa sĩ người Công giáo 50 năm vẽ tranh truyền thần về Bác Hồ

Thứ ba, 19/05/2020

Mặc dù không học chuyên môn về hội họa qua trường lớp đào tạo chính quy nhưng 50 năm qua, họa sĩ người Công giáo Trần Hòa Bình, phố Phát Diệm Tây (thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn) đã thành công với trên 700 bức vẽ truyền thần về Bác Hồ được nhiều người đón nhận.

Những bông hoa trong vườn Bác

Chủ nhật, 17/05/2020

Có người may mắn được gặp Bác, có người chưa từng một lần được gặp chỉ tiếp xúc với Bác qua những tài liệu, hình ảnh và những câu chuyện truyền lại, nhưng hình ảnh người cha già dân tộc dung dị, mẫu mực… lúc nào cũng như hiển hiện, dẫn lối, soi đường, thôi thúc họ sống, học tập và làm theo gương Bác.

Tái hiện hành trình tìm đến tự do của các chiến sĩ cách mạng

Thứ sáu, 15/05/2020

Trưng bày “Khát vọng tự do” kể câu chuyện về những chiến sĩ cách mạng không chịu chết mòn nơi ngục tù thực dân, đế quốc, quyết tâm thực hiện những cuộc vượt ngục táo bạo để trở về với cách mạng, với nhân dân.

Xây dựng Đền thờ liệt sỹ tại chiến trường Điện Biên Phủ

Thứ năm, 07/05/2020

Công trình Xây dựng Đền thờ liệt sỹ tại chiến trường Điện Biên Phủ là một công trình có ý nghĩa thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Tuy nhiên khi xây dựng Đền thờ tỉnh Điện Biên cần tiếp thu những ý kiến đóng góp của các nhà chuyên môn.

Xuất bản cuốn sách ''Việt Nam - Cuộc chiến sinh tử chống COVID-19''

Thứ hai, 04/05/2020

Ngày 29/4, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Lao động xã hội đã giới thiệu và ra mắt cuốn sách "Việt Nam - Cuộc chiến sinh tử chống COVID-19". Đây là cuốn sách đầu tiên ở Việt Nam nói về chiến dịch phòng, chống COVID-19 được biên soạn và in ấn, phát hành trong thời gian gấp rút 20 ngày, khi cả nước đang thực hiện cách ly xã hội.

Ra mắt bộ sách “Nghiên cứu Hồ Chí Minh - Một số công trình tuyển chọn”

Thứ hai, 04/05/2020

Nhân chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2020), NXB Tổng hợp TP. HCM ra mắt bộ sách 3 tập “Nghiên cứu Hồ Chí Minh - Một số công trình tuyển chọn” của PGS.TS Bùi Đình Phong.

Chuẩn bị điều kiện cho học sinh đi học trở lại

Thứ hai, 27/04/2020

Ngày 23/4, Sở GD&ĐT có Công văn gửi các phòng Giáo dục và Đào tạo; các trung tâm GDNN-GDTX; các trường THPT và Trung tâm GDTX Tin học và ngoại ngữ tỉnh về việc chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại.

Thắt chặt thêm tình quân - dân

Thứ năm, 23/04/2020

Chỉ 14 ngày ngắn ngủi nhưng tình cảm giữa quân và dân trong khu cách ly tập trung tại các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh như thắt chặt, ấm áp hơn. Những công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về khi rời khu cách ly rưng rưng xúc động, họ gửi lại những lời cảm ơn, trân trọng những kỷ niệm đẹp với những cán bộ, chiến sỹ, bác sĩ đã không quản ngày đêm vất vả, hiểm nguy, quan tâm đến từng bữa cơm, giấc ngủ, đến sức khoẻ của nhân dân trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh Covid-19.

Khai mạc Hội sách trực tuyến 2020: Để tình yêu sách không giãn cách

Chủ nhật, 19/04/2020

Không thể tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày sách Việt Nam như mọi năm, Hội sách trực tuyến quốc gia được thực hiện trên môi trường số tiếp tục lan tỏa văn hóa đọc. Hơn 10.000 đầu sách được giới thiệu trực tuyến đến độc giả Hội sách trực tuyến quốc gia 2020 kéo dài từ ngày 19/4 đến 20/5, quy tụ gần 40 nhà cung cấp sách với gần 10.000 đầu sách được giới thiệu tại địa chỉ book365.vn

Kịch bản nào cho văn hóa - nghệ thuật thời COVID-19?

Chủ nhật, 12/04/2020

“Giải cứu” kinh tế, rõ ràng là yêu cầu cấp thiết cần được ưu tiên hàng đầu, nhưng “giải cứu” văn hóa - nghệ thuật cũng quan trọng không kém.

Văn hóa - nghệ thuật thoái trào?

Trang SOI mới đây đã đăng tải một bài viết (được dịch từ tạp chí nghệ thuật Hyperallergic) có nội dung: ngày 31/3, lợi dụng dịch, bầy gấu đen gồm 16 con đột nhập bảo tàng Dia Beacon (New York) hiện đang đóng cửa do dịch COVID-19.

Ứng xử nhân văn của người Việt trong dịch bệnh Covid-19

Thứ năm, 26/03/2020

 Những việc làm đầy ý nghĩa nhân văn, những ứng xử có trách nhiệm cao trong “chiến dịch” phòng chống Covid-19 những ngày qua, đã giúp mỗi chúng ta vững tin hơn vào sự lãnh đạo, điều hành của Đảng và Nhà nước; gia tăng sức mạnh, niềm tin, tạo động lực lớn để mỗi người vượt qua khó khăn, hướng đến một cuộc sống khỏe mạnh, an toàn, bình an và hạnh phúc.

Điện lực Ninh Bình áp dụng công nghệ sửa chữa điện nóng

Thứ năm, 04/07/2019

BÙI HẰNG 

Những năm qua ngành điện đã có nhiều thay đổi tích cực nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, cùng với xu hướng phát triển ngày càng hiện đại hóa là việc ứng dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất và kinh doanh điện năng.

Khai mạc lễ hội Tràng An

Thứ ba, 25/06/2019

Nhằm tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của Đức Thánh Quý Minh Đại Vương và khẳng định giá trị lịch sử, văn hóa của nhân dân, góp phần quảng bá, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc và Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Tràng An,  ngày 21/4, tại Khu du lịch sinh thái Tràng An

Lễ hội Hoa Lư - Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Thứ ba, 25/06/2019

MINH DƯƠNG

Ninh Bình mảnh đất linh thiêng huyền sử ngàn năm, lưu giữ những giá trị khởi nguyên trong hành trình phục hưng dân tộc, cách đây 1051 năm- ngày 10/3 năm 968, trên vùng đất Trường Yên, ghi dấu ấn Vạn Thắng Vương Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi Hoàng đế, lập nên Nhà nước Đại Cồ Việt,